Skip to content

Học nghề điện lạnh có khó không

20/09/2018
Nghề điện lạnh phát triển mạnh vào mùa hè, thời gian từ tháng 4 công việc đã rất bận rộn. Mùa Đông thì các nhóm thợ lại làm bảo dưỡng, sửa chữa tại công trình lớn như chung cư, siêu thị, và làm các thiết nhà dân. Hiện nay thiết bị điện lạnh dùng rất nhiều nên thợ làm không hết việc.

Học nghề điện lạnh ra làm những thiết bị nào?

Rất nhiều bạn học viên khi mới bắt đầu đăng ký học nghề điện lạnh đều chưa hình dung đượ mình học nghề xong thì ra làm các thiết bị nào. Tại Trung tâm dạy nghề điện lạnh Bách Khoa, nghề Điện Lạnh được học sửa trên 3 thiết bị chính là Dạy sửa tủ lạnh thực tế, dạy sửa máy giặt, điều hòa. Thời gian thực hành trên 80% khó học. Vậy trong thời gian học các bạn học viên sẽ gặp phải những khó khăn gì của nghề này, và nghề Điện Lạnh có thực sự khó đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp cấp 3.

Học nghề điện lạnh có khó không?

Để làm nghề một cách căn bản chúng ta cần hiểu về mạch điện tử, nghề điện lạnh có những phần khó và cũng có những phần ai cũng có thể tiếp cận dễ dàng.  Nếu bạn có đam mê, yêu thích, ham học hỏi kỹ thuật thì dù khó khăn cũng có đủ bản lĩnh để vượt qua. Nghề Điện Lạnh dành cho những ai đam mê kỹ thuật, không ngại khó, đặc biệt là thời tiết và bụi bẩn.

học nghề điện lạnh có khó không

Nếu bạn chỉ có ý định học nghề thì thời gian và công việc khá đơn giản. Chỉ cần có những kỹ năng căn bản là bạn có thể sửa chữa được điều hòa, tủ lạnh và máy giặt... và nhiều thiết bị khác. Tuy nhiên để đi xa, có những kỹ năng nâng cao để hành nghề, tự mở cửa hàng... thì bạn phải đầu tư thời gian và công sức nhiều hơn. Ngoài những thiết bị dân dụng bạn cũng sẽ phải làm được những thiết bị Điện Lạnh công nghiệp đang ngày càng phổ biến.

Xem ngay>> Đào tạo sửa chữa điện lạnh thực tế 100% trên máy

5/5 (3 bầu chọn)